เฆซุส เชื่อ เรือใบ ยังลุ้นแชมป์กับ ลิเวอร์พูล จนจบฤดูกาล

เฆซุส เชื่อ เรือใบ ยังลุ้นแชมป์กับ ลิเวอร์พูล จนจบฤดูกาล

กาเบรียล เฆซุส กองหน้าดีกรีทีมชาติบราซิลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันอย่างมั่นใจว่าทัพเรือใบสีฟ้าจะโกยแต้มแซง ลิเวอร์พูล กลับไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เหมือนเมื่อฤดูกาลก่อนแน่นอน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีก มีแต้มตามหลัง ลิเวอร์พูล จ่าฝูง หลังจากลงแข่งมา 12 เกม ถึง 9 คะแนน จนเกจิหลายๆ คนเริ่มเชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะเข้าป้ายเป็นแชมป์ลีกได้ในบั้นปลายหลังจากรอคอยกันมานานกว่า 20 ปี

“ความฝันสูงสุดของผมตอนนี้คือการได้เขย่าบัลลังก์ ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ภายใต้ชุดแข่งและตราสัญลักษณ์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้” เฆซุส กล่าว

“เมื่อฤดูกาลก่อนทุกคนพยายามกันอย่างสุดความสามารถแล้วแต่ก็ยังตกรอบอยู่ดี วันนี้ทุกคนมีความพร้อมและประสบการณ์มากขึ้น ผมจึงค่อนข้างเชื่อมั่นเป็นพิเศษ แม้จะไม่ง่ายก็ตาม”

“ส่วนเรื่องใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผมว่ายังเร็วไปที่จะตัดสินเรื่องแชมป์เพราะนี่เพิ่งเดือนพฤศจิกายนเท่านั้นเอง เหลือเวลาอีกตั้ง 6 เดือนกว่าจะจบฤดูกาล”

“ผมไม่เถียงเลยว่า ลิเวอร์พูล กำลังฟอร์มแจ่มสุด ๆ แถมนำเป็นจ่าฝูงแบบแต้มทิ้งห่าง แต่อย่าลืมนะว่าเมื่อฤดูกาลก่อนสถานการณ์มันก็ประมาณนี้แหละ ฉะนั้นหากพยายามทำให้ออกมาแบบเดิมยังไงก็คงได้สู้กันสนุกอีกครั้งแน่นอน”

Instagram